Số áo đội tuyển Việt Nam 2023 – Ý nghĩa và lịch sử của nó

Số áo chính là một trong những điều làm nên độ hiệu quả của sự nhận diện. Những chi tiết này luôn được các fan của môn thể thao để ý vô cùng kỹ càng. Số áo đội tuyển Việt Nam chính là một trong những thông tin được fan hâm mộ bóng đá Việt để ý. Vậy những số áo này đại diện cho điều gì? Hãy cùng livesanco tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa cũng như cách quy định số áo trong đội tuyển Việt Nam nhé!

Tìm hiểu về số áo đội tuyển Việt Nam

Số áo đội tuyển Việt Nam được quy định bởi VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam). Những số áo mà các cầu thủ đang mang đều được đặt theo quy định cụ thể. Theo vị trí đấu của những cầu thủ, họ sẽ được phân chia theo vị trí đấu cùng với số áo được quy định cụ thể như sau:

 • Thủ môn của đội tuyển Việt Nam sẽ mặc áo mang số 1.
 • Hậu vệ cánh của đội tuyển Việt Nam sẽ mặc áo mang số 2, 3, 4 hay 5.
 • Hậu vệ trung tâm của đội tuyển Việt Nam sẽ mặc áo mang số 6, 7, 8 hay 9.
 • Tiền vệ trung tâm của đội tuyển Việt Nam sẽ mặc áo mang số 10, 11, 12 hay 13.
 • Tiền vệ tấn công của đội tuyển Việt Nam sẽ mặc áo mang số 14, 15, 16 hay 17.
 • Tiền đạo của đội tuyển Việt Nam sẽ mặc áo mang số 18, 19, 20 hay 21.
Tìm hiểu sơ qua về số áo đội tuyển Việt Nam

Tìm hiểu sơ qua về số áo đội tuyển Việt Nam

Ngoài ra, để tăng hơn mức độ nhận diện của các cầu thủ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đưa ra quy định số áo đội tuyển Việt Nam mặc lúc thi đấu của các cầu thủ sẽ ghi rõ ràng trên áo. Cùng với số áo đấu chính là đầy đủ tên và chữ ký của cầu thủ. 

Lịch sử của số áo đội tuyển Việt Nam 

Từ năm 1995, số áo đội tuyển Việt Nam đã được sử dụng để tuyển tham dự vòng loại World Cup 1998. Đây cũng chính là số áo chính thức đầu tiên mà đội tuyển sử dụng. Trước đó đội tuyển Việt nam thi đấu không hề có số áo chính thức.

Trong những năm đầu khi số áo thi đấu của đội tuyển Việt Nam được đưa vào sử dụng, những con số thi đấu này đã được phân bổ một cách rất ngẫu nhiên, không có quy định nào cụ thể quy định cho việc này, vì thế mà những con số trong bóng đá thường nói lên tính cách cá nhân của cầu thủ khá cao. Vì thế mà nhiều cầu thủ đã có xu hướng lựa chọn những con số mà họ yêu thích làm số áo thi đấu. 

Tuy nhiên, sau này liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tinh tế quy định lại số áo đội tuyển Việt Nam một cách cụ thể. Từ đó mà những con số dần đi vào thống nhất và có quy luật. Điều này càng khiến những khán giả nhận diện cầu thủ yêu thích của mình với vị trí đá mà họ đang đảm nhiệm.

Lịch sử của số áo đội tuyển Việt Nam

Lịch sử của số áo đội tuyển Việt Nam

Một số số áo đội tuyển Việt Nam có nhiều tiếng thơm

Khi nhắc đến những số áo đội tuyển Việt Nam được nhiều người biết đến, ta thường bắt gặp một số con số thân thuộc như số 10, số 19 hay số 6.

 • Số 10: Đây là số áo của những cầu thủ vô cùng xuất sắc khi trở thành tuyển thủ cho đội tuyển Việt Nam. Những người mang số áo này thường đảm nhận vị trí của một tiền đạo hay một tiền vệ tấn công. Ta có thể điểm mặt gọi tên một số cầu thủ cứng cựa từng mang số áo này như Văn Sỹ Hùng, Lê Công Vinh, Nguyễn Công Phượng hay Nguyễn Quang Hải.
 • Số 19: Đây chính là số áo của vô vàn cầu thủ trẻ cực kỳ tài năng của tuyển Việt Nam. Số áo này thường được mang bởi những tiền đạo và tiền vệ có kỹ năng cực kỳ tốt. Ta có thể ghi nhớ một số cầu thủ từng mang số áo này như Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Quang Hải hay Đoàn Văn Hậu.
 • Số 6: Đây chính là số áo của những thủ lĩnh của tuyển Việt Nam. Ta thường bắt gặp những hậu vệ trung tâm mang số áo này với tư cách đội trưởng như Trần Đình Đồng, Quế Ngọc Hải hay Đỗ Duy Mạnh.
Một số số áo vô cùng nổi bật

Một số số áo vô cùng nổi bật

Những số áo đội tuyển Việt Nam nổi bật khi tập trung thành một đội

Đã bao giờ bạn thử tưởng tượng, nếu những cầu thủ nổi bật mang đúng số áo đội tuyển Việt Nam của họ theo quy định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam hiện tại để lập thành một đội? Sau đây chính là những số áo vô cùng quen thuộc cùng những cầu thủ đẳng cấp làm nên sự nổi tiếng của tuyển Việt Nam trong những năm qua:

 • Cầu thủ Trần Nguyên Mạnh - Số áo 01 - Vị trí Thủ môn
 • Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh - Số áo 02 - Vị trí Trung vệ
 • Cầu thủ Quế Ngọc Hải - Số áo 03 - Vị trí Trung vệ
 • Cầu thủ Bùi Tiến Dũng - Số áo 04 - Vị trí Trung vệ
 • Cầu thủ Đoàn Văn Hậu - Số áo 05 - Vị trí Hậu vệ cánh trái
 • Cầu thủ Hồng Duy - Số áo 06 - Vị trí Hậu vệ cánh phải
 • Cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh - Số áo 07 - Vị trí Tiền vệ trung tâm
 • Cầu thủ Đỗ Hùng Dũng - Số áo 08 - Vị trí Tiền vệ trung tâm
 • Cầu thủ Nguyễn Quang Hải - Số áo 19 - Vị trí Tiền vệ tấn công
 • Cầu thủ Nguyễn Văn Toàn - Số áo 20 - Vị trí Tiền đạo
 • Cầu thủ Nguyễn Công Phượng - Số áo 21 - Vị trí Tiền đạo

Lời kết

Số áo đội tuyển Việt Nam chính là một dấu ấn đặc biệt không chỉ để nhận diện. Thông qua con số, fan hâm mộ cũng có thể hiểu được cá tính cũng như phong cách thi đấu của những cầu thủ khác nhau. Những số áo đại diện cho bản thân của mỗi cầu thủ. Vì thế mà không chỉ những cá thể ở đội tuyển Việt Nam, tất cả các cầu thủ trên thế giới đều rất trân trọng chiếc áo và số áo thi đấu của mình.

Tin tức liên quanTin tức liên quan

 • Vì sao nên chọn Livesanco là nơi xem trực tiếp bóng đá Pháp
  Xem trực tiếp bóng đá Pháp – Sôi động hấp dẫn tại Livesanco
  Việc xem trực tiếp bóng đá Pháp không chỉ là một trải nghiệm giải trí. Mà đây còn là cơ hội để tận hưởng những pha bóng đẹp, những kịch tính đầy bất ngờ, sự xuất sắc của những ngôi sao hàng đầu thế giới. Với Livesanco bạn không cần phải đến sân vận động […]

  Thời gian đăng bài

  31/12/2023

 • Xem bảng xếp hạng bóng đá Pháp để theo dõi tình hình các đội bóng
  Xem bảng xếp hạng bóng đá Pháp mới nhất tại Livesanco
  Xem bảng xếp hạng bóng đá Pháp là một trong những chủ đề được người hâm mộ bóng đá quan tâm. Vậy xem bảng xếp hạng này ở đâu là chuẩn nhất? Hãy cùng Livesanco tìm câu trả lời ngay trong bài viết này! Vì sao nên xem bảng xếp hạng bóng đá Pháp?Nội dungTìm […]

  Thời gian đăng bài

  30/12/2023

 • Lưu ý khi xem trực tiếp bóng đá Ý tại Livesanco
  Khám phá những lý do nên chọn xem trực tiếp bóng đá Ý tại Livesanco
  Với Livesanco, việc xem trực tiếp bóng đá Ý không chỉ là một trải nghiệm xem bóng đá thông thường mà còn là hành trình thăng hoa vào thế giới đỉnh cao của đấu trường bóng đá Ý. Cùng chúng tôi khám phá chi tiết về những ưu điểm, lưu ý khi xem trực tiếp […]

  Thời gian đăng bài

  29/12/2023

 • xem trực tiếp bóng đá Đức
  Hướng Dẫn Xem Trực Tiếp Bóng Đá Đức Tại Website Livesanco
  Livesanco đang là địa chỉ hàng đầu cho nhu cầu xem trực tiếp bóng đá Đức tại thị trường Việt Nam. Tất cả người dùng mong muốn dễ dàng tiếp cận và sử dụng trang web nhanh chóng. Bài viết sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết để làm quen với website. Trực tiếp bóng […]

  Thời gian đăng bài

  28/12/2023

 • Xem bảng xếp hạng bóng đá Ý để làm gì?
  Xem bảng xếp hạng bóng đá Ý mới nhất hôm nay tại Livesanco
  Bảng xếp hạng bóng đá Ý là một công cụ đắc lực giúp cho người hâm mộ bóng đá Ý có thể theo dõi, nắm rõ thành tích đội bóng mà mình yêu thích. Vậy xem bảng xếp hạng bóng đá Ý tại đâu chuẩn nhất? Nếu muốn biết đáp án thì cùng Livesanco theo […]

  Thời gian đăng bài

  27/12/2023

 • tin tức bóng đá V-league mới nhất
  Theo Dõi Tin Tức Bóng Đá V-League Mới Nhất Tại Livesanco
  Đối với những tín đồ thể thao, tin tức bóng đá V-league mới nhất không thể bỏ qua. Website Livesanco cập nhật những thông tin hấp dẫn về các trận đấu cho mọi người. Hãy cùng khám phá sức cuốn hút đặc biệt của trang chủ qua bài viết dưới đây! Tại sao nên theo […]

  Thời gian đăng bài

  26/12/2023